8 CÔNG CỤ giúp bạn TỐI ƯU content “CỰC CHẤT”

Làm Content muốn vừa nhanh vừa hiệu quả thì lưu lại 8 ng cụ tối ưu content “cực chất” được tổng hợp bởi Content JOY tại đây nha

Keyword Planner - Lập kế hoạch từ khoá
8 CÔNG CỤ giúp bạn TỐI ƯU content "CỰC CHẤT" 27

1. Keyword Planner – Lập kế hoạch từ khoá

Thật khó để viết ra những gì khách hàng cần khi không thực sự hiểu họ đang tìm kiếm và quan tâm những gì. Tận dụng Keyword Planner, bạn sẽ có một kho báu “từ khóa” cho các chiến dịch nội dung, công cụ này sẽ giúp bạn biết từ khoá nào đang có lượng tìm kiếm nhiều nhất, từ khoá nào đang là xu hướng, khách hàng đang quan tâm những gì,… để từ đó xây dựng kế hoạch tối ưu nội dung hiệu quả trên website, social hay blog.

Buzzsumo - Truy tìm nội dung “hot"
8 CÔNG CỤ giúp bạn TỐI ƯU content "CỰC CHẤT" 28

2. Buzzsumo – Truy tìm nội dung “hot”

Làm Content thì việc bí ý tưởng là chuyện xảy ra như “cơm bữa”. Để những bữa cơm không chan nước mắt, hãy ghé qua Buzzsumo để xem người ta đang viết những gì, đang bàn tán gì, bài đăng nào, nội dung nào trong chủ đề, ngành hàng của bạn đang viral để từ đó nhặt ra những ý tưởng, nạp thêm kiến thức để xây dựng bản kế hoạch nội dung hoàn chỉnh.

Feedly - Cập nhật kiến thức
8 CÔNG CỤ giúp bạn TỐI ƯU content "CỰC CHẤT" 29

3. Feedly – Cập nhật kiến thức

Vốn liếng chữ nghĩa thôi chưa đủ để người làm content sản xuất được những nội dung có giá trị và chiều sâu. Người viết hoặc người định hướng nội dung cần có hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực của mình.
Feedly sẽ giúp bạn tự tổng hợp một kho kiến thức cho riêng mình. Bạn có thể tạo nhiều feed khác nhau cho từng chủ đề, lĩnh vực. Sau đó ở mỗi feed, bạn thêm các website mà mình cần theo dõi. Thay vì phải lang thang khắp các website, vừa mất thời gian vừa dễ lạc lối vào những tin ngoài lề thì bạn chỉ cần vào Feedly, xem nội dung trong các feed đã tạo để nắm được các tin mới nhất về chủ đề mà mình quan tâm. Sau đó ở mỗi feed, bạn thêm các website mà mình cần theo dõi. Thay vì phải lang thang khắp các website, vừa mất thời gian

Evernote - Quản lý ghi chú
8 CÔNG CỤ giúp bạn TỐI ƯU content "CỰC CHẤT" 30

4. Evernote – Quản lý ghi chú

Bạn đang lướt đọc nhiều trang web và cần note lại những hình ảnh, thông tin quan trọng ngay lập tức để lúc sau xem lại thì Evernote là sự lựa chọn hoàn hảo. Với khả năng đồng bộ trên nhiều thiết bị, tính năng đa dạng, lưu trữ dưới nhiều hình thức khác nhau như văn bản, hình ảnh,… Evernote là công cụ quản lý ghi chú phổ biến và được các Content tin dùng. Sau đó ở mỗi feed, bạn thêm các website mà mình cần theo dõi.

Hubspot - Xây dựng chiến lược nội dung
8 CÔNG CỤ giúp bạn TỐI ƯU content "CỰC CHẤT" 31

5. Hubspot – Xây dựng chiến lược nội dung

Nếu bạn đang muốn viết về lĩnh vực nào đó nhưng chưa có nhiều kiến thức, chưa biết phải triển khai những topic, angle nào thì hãy đến với Hubspot – công cụ giúp bạn định hướng chủ đề cho chiến lược nội dung. 

Onetab - Để màn hình không tràn tab
8 CÔNG CỤ giúp bạn TỐI ƯU content "CỰC CHẤT" 32

6. Onetab – Để màn hình không tràn tab

Sống với nghề Content, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với giao diện màn hình tràn ngập tab và tab. Để không bị hoang mang khi phải nhảy qua nhảy lại giữa mấy chục tab, hãy sử dụng OneTab để biến mớ hỗn độn đó thành một danh sách các đường links. Nó sẽ giúp màn hình của bạn nhìn thoáng mắt hơn, dễ sử dụng hơn do bạn có thể đọc tiêu đề trang.công cụ giúp bạn định hướng chủ đề cho chiến lược nội dung. 

Copyscape – Phần mềm chống “đạo văn”
8 CÔNG CỤ giúp bạn TỐI ƯU content "CỰC CHẤT" 33

7. Copyscape – Phần mềm chống “đạo văn”

Làm content mà nội dung bị trùng lặp thì hơi bị “kỵ”, đặc biệt là nếu bạn viết bài SEO. Việc sao chép nếu bị Google phát hiện thì trang của bạn sẽ bị phạt tương đối nặng, mãi không “ngóc đầu” lên nổi.công cụ giúp bạn định hướng chủ đề cho chiến lược nội dung. 

Nếu bạn là người quản lý nội dung của cả team thì nên cẩn thận dùng Copyscape để kiểm tra.
Ngoài ra, biết đâu bạn còn vô tình phát hiện ra một trang nào đó “đạo” nội dung của mình ?

Google Analytics – Công cụ phân tích huyền thoại
8 CÔNG CỤ giúp bạn TỐI ƯU content "CỰC CHẤT" 34

8. Google Analytics – ng cụ phân tích huyền thoại

Nội dung đăng lên rồi không có nghĩa là bạn hoàn thành nghĩa vụ với nó. Phải liên tục theo dõi số liệu, phân tích xem loại nội dung nào đang hiệu quả/ không hiệu quả để tối ưu kế hoạch nội dung cho những lần tiếp theo. công cụ giúp bạn định hướng chủ đề cho chiến lược nội dung. 

Google Analytics là một công cụ miễn phí của Google mà không có lý do gì bạn lại không sử dụng nó. Người trợ lý này sẽ giúp bạn đo lường được lưu lượng truy cập vào website, nguồn truy cập, nội dung thu hút nhiều truy cập, và rất rất nhiều vấn đề khác giúp bạn biết cách tối ưu nội dung của mình.

4.7/5 - (11 bình chọn)

Bình luận ngay

.
error: Alert: Content selection is disabled!!