bí quyết MUA ĐẤT NGHỈ DƯỠNG để ở khi VỀ HƯU

Nhiều bạn hỏi tìm đất. Mình không buôn đất, cũng không môi giới, nhưng có thể đưa ra vài gợi ý cho các bạn đang tìm mua đất cho bản thân sử dụng nghỉ dưỡng, hay để ở khi về hưu.

1. Ba yếu tố quan trọng nhất khi chọn nơi ở nghỉ dưỡng là: (1)Khí hậu, (2)Khí hậu, và (3)Khí hậu.

Có 3 loại khí hậu đặc thù ở VN: Núi, Biển và Miệt Vườn. Bạn cần xác định bạn thích và hợp với khí hậu vùng nào. Điều này phụ thuốc vào tình trạng sức khoẻ và cảm xúc. Ví dụ bạn có vấn đề về xương khớp trì tránh xa vùng lạnh ẩm; có bệnh hô hấp (viêm xoang, viêm họng, viêm mũi…) thì nên chọn miền Nam ấm áp quanh năm…

2. Đất cần có view đẹp nhưng đừng ham view quá mà quên những thứ khác như nguồn nước, gió, độ màu mỡ và tác động xung quanh.

Mình đã chứng kiến nhiều người mua đất view rất đẹp, dựng nhà rồi nhưng quanh nhà chỉ có cây cà phê thấp lè tè không có bóng mát, mùa khô thì nắng chang chang không chui ra khỏi nhà được, mùa mưa thì gió mạnh muốn bay người. Đất đó chỉ để ngắm, để khoe hình chứ không để ở được dài ngày được.

3. Một mảnh đất có thể trông rất khác nhau ở mùa khác nhau.

Ví dụ ở Tây Nguyên mùa mưa chỗ nào cũng xanh tươi, chỗ nào cũng như cảnh săn mây. Nhưng mùa khô thì nắng cháy da, nếu không gần rừng hoặc không có nhiều cây lớn thì không thể có chất lượng nghỉ dưỡng. Cho nên cần hiểu rõ thời tiết các mùa để chọn đất. Ví dụ khi đi xem đất thì thấy view hồ thủy điện đẹp mê li, nhưng 2 tháng sau hồ trơ đáy vì đập thủy điện xả hết nước.

4. Môi trường:

Gần nhà máy, mỏ, khu công nghiệp thì không khí và nguồn nước có thể rất ô nhiễm. Đất ở vùng nông nghiệp thì ngăn thuốc sâu từ vườn hàng xóm bay sang cũng là một vấn đề. Cho nên mua đất thì nên mua rộng rộng chút để không phải ngửi mùi thuốc sâu và không phải nghe “Vùng lá me bay” hay “Duyên phận” từ loa kẹo kéo lúc 6h sáng hoặc 12h trưa.

NHẤT THIẾT phải hỏi xem loa phường, loa xã ở chỗ nào để tránh càng xa càng tốt. Mình đã từng thức dậy ở một nơi mà có 3 cái loa của 3 ấp xung quanh phát nội dung khác nhau cùng chĩa vào lúc 5h30 sáng.

(Nguồn: Trịnh Quang Chung)

bí quyết MUA ĐẤT NGHỈ DƯỠNG để ở khi VỀ HƯU

4.7/5 - (19 bình chọn)

Bình luận ngay

.