KHÁCH HÀNG đưa ra TIÊU CHÍ QUÁ CAO – MÔI GIỚI loay hoay CHỌN MÃI CHƯA ĐƯỢC CĂN NHÀ PHÙ HỢP

GIẢI PHÁP??????

+ Nhu cầu của mỗi người một khác, rất đa dạng và cực kỳ phong phú, nhu cầu thay đổi khi điều kiện tài chính tốt hơn. Gần như nhu cầu nào cũng “lý tưởng” khái niệm lý tưởng ấy được hình thành bằng tư duy hoặc bằng cảm nhận, đôi khi lại theo một sự ganh đua nhất định (nghe họ nói, thấy họ có, tôi cũng muốn có…).

+ Trong thị trường Bất động sản thổ cư mà tôi làm, tôi gặp thì luôn có một thực tế rằng nhu cầu của khách hàng cao hơn gấp đôi, gấp ba so với thực tế mà thị trường đang có. Vì Bất động sản thổ cư nói riêng có tính ‘DUY NHẤT”.

+ Khách hàng mua nhà luôn dựa trên tài chính hiện có và đưa ra bài toán tiêu chí để các nhà Môi giới giải bài toán đó. Đơn thuần trong toán học ta có thể gọi là bài toán đố. Các nhà Môi giới cần lắng nghe tất cả các nhu cầu và tiêu chí của khách hàng và khéo léo phân tích để lựa chọn sản phẩm tương đối phù hợp và tự tin tư vấn để khách hàng hiểu, nhìn nhận và chấp nhận, cuối cùng là lựa chọn và quyết định.

+ Khách mua thường quan tâm vị trí, hướng, dân trí, cơ sở hạ tầng xung quanh, thiết kế của ngôi nhà, tiện ích khu vực, pháp lý, gia thế chủ nhà …”Giá trị thực ảo” của một Bất động sản.

+ Ở vị trí tôi thấy khách hàng nhận định như sau: “NHẤT CẬN THỊ, NHỊ CẬN GIANG, TAM CẬN LỘ”

– Nhất cận thị: Gần đô thị, gần trung tâm; “Thị” ngày nay không chỉ là chợ, mà là các đô thị lớn, trung tâm thành phố. Nói đến tính tiện lợi, đẳng cấp. Sống gần Trung tâm, không chỉ dễ dàng tiếp cận với những tiện ích cuộc sống, mà còn rất thuận lợi trong công việc.

– Nhị cận giang: Phong thủy sinh tài sinh lộc; Từ thời xa xưa ông cha ta luôn chọn sinh sống ở những khu vực gần sông, hồ, hiện nay nhiều khu có hồ điều hòa, các khu chung cư cao cấp có bể bơi. Với thời cha ông thì đó là vị trí lý tưởng cho trồng trọt và chăn nuôi, sông có thể mang lại nguồn nước dồi dào cho sản xuất và sinh hoạt, là nơi có phong thủy tốt cho sức khỏe và tiền tài. Thời nay được xem là có tầm nhìn đẹp, không khí trong lành, gió mát mẻ, và còn rất tốt cho phong thủy. Còn là nơi lý tưởng để thể dục mỗi buổi sáng thức dậy.

– Tam cận lộ: Gần đường, gần quốc lộ; Sẽ thuận tiện trong giao thông, di chuyển và kinh doanh, buôn bán. Hà Nội thường vẫn có đặc sản là “tắc đường” vào những khung giờ cao điểm thế nên đạt được yếu tố này là một trong những ưu điểm mạnh.

– Nhất vị, nhị đường, tam phương, tứ hướng: Là những yếu tố mà khách hàng thường đặt lên hàng đầu trong lựa chọn Bất động sản.

– Được vị trí, đường đi rồi, xem hướng nhà theo tuổi gia chủ luôn là một chủ đề rất nóng.

– Được hướng là được sự an nhiên về tâm tưởng: Gia chủ thuộc Đông mệnh hay Tây mệnh… Thường thì gia chủ sẽ chọn hướng chính cửa, ngoài ra thì còn hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng giường ngủ, bàn làm việc…

– Theo Bát Trạch có 4 hướng vượng là Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục Vị.

* Sinh khí: Là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt: Lợi tài lộc, làm ăn suôn sẻ và thuận lợi trong cuộc sống.

* Thiên Y: Là dòng khí tốt thứ hai. Lợi sức khỏe, gặp may vì có quý nhân phù trợ.

* Diên niên: Diên Niên (hay Phước Đức) là hướng tốt nhất với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, có liên quan tới tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình. Tình cảm vợ chồng đi lên, mối quan hệ giữa cha mẹ con cái tốt đẹp. Với gia chủ độc thân sẽ mang lại đường tình duyên suôn sẻ.

* Phục vị: Là hướng tốt thứ tư; Phù hợp để đặt bàn thờ tổ tiên, mang lại bình yên và may mắn đến với mọi thành viên trong gia đình. Công việc, học hành dễ tiến bộ, thăng tiến.

– 4 hướng xấu:

* Tuyệt mạng: Thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, tán tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại…

* Ngũ Quỷ (Đấu tranh): Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung; Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhân khẩu.

* Lục Sát (Du Hồn): Thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung; mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà.

* Họa Hại (Tuyệt Thế): Thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung; Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … Phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp, tổn thương nhân khẩu.

=> Cuộc sống có khó khăn sẽ có giải pháp, là bệnh nhân sẽ có bác sĩ…Chưa được hướng thì có nhiều cách hóa giải…

+ Được vị trí, được hướng sẽ còn nhiều chi tiết khác cần quan tâm như: Thiết kế theo thời nào, phòng ngủ có đủ công năng, dân trí có được văn minh lịch sự không, “Quốc thái, dân an, bình an tại vị”. Trong tất cả các nhu cầu thì một là được đáp ứng phần nào đó, hoặc chấp nhận nó để “An cư, lạc nghiệp”.

+ Sự thành công của các nhà Môi giới là biết thế mạnh mà mình có, hiểu nhu cầu của khách hàng, kết nối được sản phẩm hiện có với nhu cầu của khách, làm vừa lòng người mua, hài lòng người bán. Môi giới là người phải biết lắng nghe, phân tích, xem xét, nhận định và tư vấn thấu tình đạt lý, có tâm, có tình và có kiến thức, có đạo đức nghề nghiệp. Thành công luôn chào đón những anh chị có sự quyết tâm thay đổi, kiên trì làm, biến công việc thành đàm mê, thành nghề.

4.6/5 - (13 bình chọn)

Bình luận ngay

.