10 QUY TẮC NGƯỜI GIÀU LUÔN TUÂN THỦ

1. Nói ít hơn, lắng nghe nhiều hơn

Quy tắc này rất quan trọng ngay cả ngoài tình huống đối thoại. Lắng nghe nhu cầu của mọi người cũng là một điểm cốt yếu trong kinh doanh. Steve Jobs đã từng nói, “Không cần thiết phải thuê người thông minh rồi bảo họ phải làm gì, chúng tôi thuê những người thông minh để họ có thể cho chúng tôi biết cần phải làm gì.” Mọi người sẽ luôn nói điều họ không thích và những gì họ muốn thay đổi. Chúng ta đều biết rằng giao tiếp là chìa khóa, và lắng nghe là một phần của nó.chúng tôi thuê những người thông minh để họ có thể cho chúng tôi biết cần phải làm gì.” Mọi người sẽ luôn nói điều họ không thích và những gì họ muốn thay đổi. Chúng ta đều biết

2. Ra khỏi văn phòng

Cố gắng làm một số ng việc hàng ngày của bạn ở ngoài văn phòng, ví dụ như gặp gỡ khách hàng và chuyên gia. Đây là những cách tuyệt vời để thay đổi quan điểm của bạn, mở mang kiến thức và quan hệ xã giao. Bạn không thể học tất cả mọi thứ khi ngồi ở bàn làm việc, nhưng bạn chắc chắn có thể hoc hỏi thêm bằng cách rời khỏi nó. Đi một ngày đàng học một sàng khôn.

3. Chọn bạn một cách khôn ngoan

Việc này không dễ. Nếu muốn thành ng, bạn cần phải đánh giá lại tình bạn mình đang có. Chúng ta nhận được rất nhiều từ những người thân cận, vì vậy hãy tự hỏi liệu họ có giúp bạn trở thành người tốt nhất hoặc liệu họ có kéo bạn xuống hay không. Nếu mục tiêu của bạn là trở nên giàu có, hãy bắt đầu kết bạn với những người có thể giúp bạn làm điều đó.

4. Biết điểm dừng

Đặt bản thân vào giới hạn, làm việc khuya hoặc mang việc về nhà làm việc không phải là thói quen của người giàu. Họ hiểu rõ điều quan trọng là phải tách rời ng việc với cuộc sống cá nhân. Nếu bạn không muốn kiệt sức, làm việc không hiệu quả hoặc bị stress thì hãy để ng việc lại chỗ làm.

5. Tạo nguồn thu nhập thụ động

Người giàu không tiêu xài hết tiền vào quần áo thiết kế, đồ dùng đắt tiền, đồ trang sức hoặc xe hơi như nhiều người nghĩ. Họ không lãng phí tiền bạc, họ bắt đồng tiền làm việc cho họ. Một nguồn thu nhập dựa trên nghề phụ, đầu tư, cổ tức hoặc bất động sản có thể là một nguồn thu bổ sung phổ biến của người giàu. Ngay cả khi có tiền trong một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao cũng có thể làm cho bạn giàu hơn mà không cần lao động trực tiếp.

6. Không ngừng học tập

Chúng ta sống trong một thế giới không ngừng thay đổi. Các sản phẩm, cải tiến và ng nghệ mới xuất hiện hầu như mỗi ngày. Và nếu bạn muốn thành ng thì cần phải liên tục giáo dục chính mình về tất cả mọi thứ đang xảy ra. Đọc sách, nghe bài giảng online, tham gia các khóa học có thể giúp bạn luôn cập nhật thông tin mới nhất.

7. Quý trọng thời gian

Có bao giờ bạn nghĩ về khoảng thời gian lãng phí để lướt mạng xã hội, hay xem video động vật ngộ nghĩnh? Hãy thử cắt giảm thời gian ngồi trước màn hình và sử dụng nó để làm điều gì đó có ích cho tương lai của bạn, cho dù đó là phát triển bản thân, sức khỏe, làm tình nguyện hoặc mở rộng quan hệ xã giao.

8. Đọc hàng ngày

Khoảng 88% người giàu đọc ít nhất 30 phút/ngày. Bất cứ điều gì từ sách phát triển bản thân đến tin tức đều có thể giúp nâng cao kiến thức của bạn, giúp bạn sống cởi mở hơn và thành ng hơn trong ng việc.

9. Yêu chính mình

Chăm sóc cơ thể và tâm trí của bạn và dành thời gian cho nó mỗi ngày. Nâng tạ hoặc chơi tennis, dành thời gian với những người thân yêu của bạn hoặc ở một mình, tắm hoặc thiền; làm bất cứ điều gì làm bạn thích, tái tạo năng lượng và thư giãn. Tất cả những điều đó cùng với kiểm tra sức khỏe định kỳ và một chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh stress.

10. Tuân thủ kế hoạch

Không quan trọng bạn dùng sổ ghi chép hay ứng dụng trên điện thoại. Hãy viết ra các danh sách ng việc phải làm, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, và thậm chí cả những giấc mơ. Viết ra mọi thứ xảy ra như suy nghĩ hàng ngày của bạn và tất cả những điều buồn vui trong ngày. Làm vậy để đầu óc của bạn có nhiều chỗ chứa cho những suy nghĩ và ý tưởng lớn hơn và bạn không bỏ sót bất cứ điều gì quan trọng.

4/5 - (1 bình chọn)

Bình luận ngay

.