HỌC HỎI LÀM GIÀU TỪ BÍ QUYẾT KINH DOANH CỦA NGƯỜI TRUNG QUỐC

Trung quốc được biết đến là một quốc gia diện tích lãnh thổ lớn, đông dân trên thế giới và nổi tiếng với sự giàu có. Vậy người Trung Quốc làm giàu như thế nào? Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc để làm giàu là gì?

1. Biết mình, biết người

Có rất nhiều cơ hội kinh doanh tại Trung Quốc nhưng đừng nghĩ là người tiêu dùng bản địa dễ dãi, chỉ một sự lựa chọn là đủ. Sản phẩm hay dịch vụ của bạn cần phải thay đổi cho phù hợp với nhu cầu và lợi ích của người dân địa phương.

Việc dành thời gian tìm hiểu thị hiếu trước khi xâm nhập thị trường là rất quan trọng. Trung Quốc có câu: “Biết người biết ta – Trăm trận trăm thắng”.

2. Luôn tôn trọng mọi người

Người Trung Quốc quan niệm rằng, họ sẽ không nghèo mãi mãi và những người khác cũng vậy. Hôm nay, người kia có thể chỉ là một nhân viên phục vụ, nhưng ngày mai anh ta có thể trở thành người thành ng trong lĩnh vực nhà hàng. Vì vậy, họ luôn tôn trọng tất cả mọi người dù họ có làm ngành nghề hay tầng lớp như thế nào.

3. Chiến thuật số đông

Để có được sự hiện diện và mang lại lợi nhuận lớn, đòi hỏi phải có những sản phẩm bảo đảm chất lượng, giá cả phù hợp với túi tiền của đa số người dân.Và tốt nhất là nên cố gắng khơi gợi người tiêu dùng ham muốn sử dụng sản phẩm của bạn.

4. Luôn tập trung vào hình ảnh, bao bì

Người Trung quốc quan niệm cái đẹp, thậm chí sự cầu kỳ sẽ thu hút, kích thích ánh nhìn và nhu cầu của con người. Vì vậy, họ rất quan tâm đến việc thiết kế bao bì, hình ảnh thật đẹp mắt để thu hút khách hàng.

Việc bao bì được thiết kế đẹp mắt và đóng gói tốt sẽ nâng cao giá trị của sản phẩm, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và muốn mua sản phẩm hơn. Bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc này bạn có thể sẽ nhận ra ngay khi đa số các dòng sản phẩm bạn sở hữu có xuất xứ từ đây đều có đặc điểm này.

5. Dùng danh tiếng của người có sức ảnh hưởng để làm giàu

Đây cũng là một trong những bí quyết kinh doanh của người Trung quốc trong việc làm giàu. Họ sẽ tận dụng sự danh tiếng của một người nổi tiếng nào đó để giới thiệu hoạt động kinh doanh, sản phẩm của mình, giúp thu hút nhiều khách hàng và tăng doanh thu b.án h.àng hơn.

Ví dụ như một nhà hàng được một diễn viên nổi tiếng ghé đến ăn. Người chủ có thể xin chụp hình chung với người nổi tiếng đó rồi dán ảnh ở trong cửa hàng, đồng thời đăng tải lên các trang mạng xã hội để tạo hiệu ứng.

Từ đó giúp cho nhiều người quan tâm và muốn ghé đến cửa hàng để thưởng thức các món ăn tại đây hơn. Hoặc hình thức thuê hình ảnh người nổi tiếng để xây dựng thương hiệu. Đây cũng được gọi là hiệu ứng người nổi tiếng.

6. Tận dụng dư luận để làm giàu

Người Trung Quốc rất khôn khéo trong việc tận dụng làn sóng dư luận để kinh doanh, làm giàu. Vì chỉ cần có một sản phẩm, một sự kiện, câu chuyện nào đó đang có tính viral khắp nơi, ai ai cũng quan tâm và nhắc đến vào một thời điểm.

Thì người Trung quốc sẽ bắt đầu dựa vào đó để tìm kiếm và phát triển sản phẩm đó. Tận dụng sự lan truyền bằng miệng của dư luận để thu hút khách hàng. Từ đó b.án được nhiều hàng hơn.

7. Hướng đến lợi ích tập thể để tạo lợi ích cá nhân

Xem phim kiếm hiệp Trung Quốc chúng ta đều biết, từ xưa họ thường hoạt động theo những bang, hội. Họ rất xem trọng việc hoạt động của cả tập thể. Văn hóa đó được giữ lại mãi cho đến thời đại hiện nay. Người Trung Quốc luôn biết cách làm việc chung để tạo lợi ích lớn nhất trong tập thể nhưng cũng đảm bảo lợi ích cho chính mình.

Ví dụ như ông chủ cửa hàng quần áo sẽ kết hợp cùng ông chủ cửa hàng giày dép để cùng kinh doanh. Khách đến mua quần áo mua xong, nhìn thấy bên cạnh có b.án giày dép đẹp nên sẽ có suy nghĩ muốn mua một đôi giày phù hợp với bộ đồ mới mua. Từ đó tạo ra nhu cầu mua giày dép nơi khách hàng và giúp ông chủ b.án được hàng.

8. Tạo sự mới lạ trong sản phẩm dịch vụ

Khi thị trường kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đã bão hòa hay suy yếu, người Trung quốc sẽ không vì thế từ bỏ mà chuyển sang kinh doanh một sản phẩm khác. Họ sẽ nghiên cứu và tìm cách cải tiến, nâng cấp tạo sự mới lạ, đặc biệt cho sản phẩm đó cho phù hợp để nó tiếp tục thu hút khách hàng.

9. Họ luôn biết cách đầu tư và làm giàu thêm khối tài sản của mình

Người Trung Quốc rất có đầu óc đầu tư. Đa số những tỷ phú người Trung quốc đều giàu có nhờ những hoạt động đầu tư của mình trong những lĩnh vực như đĩa ốc, ăn uống và đặc biệt là niêm yết cổ phiếu ng ty trên các sàn giao dịch.

Nhờ sự nhạy bén, và tầm nhìn của mình, đồng thời sự liều lĩnh khi đầu tư mà họ đã kiếm được rất nhiều tiền từ những quyết định đầu tư đó. Đây hẳn là bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc mang tính “trùm cuối”, yếu tố quyết con số trong tài khoản của các nhà đầu tư.

Trên đây là 9 bí quyết kinh doanh của người Trung Quốc để làm giàu. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc sẽ có những quan niệm, cách nhìn nhận và tư duy làm giàu khác nhau. Vì vậy, có thể đối với đất nước này, bí quyết này, cách làm này là đúng là hiệu quả nhưng đối với đất nước khác lại không áp dụng được.

Hãy dành thời gian tham khảo và tìm hiểu về cách làm giàu của nhiều quốc gia để bạn có thể tìm ra được bí quyết hiệu quả cho riêng mình. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn.

4/5 - (1 bình chọn)

Bình luận ngay

.