6 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH TRỰC TIẾP TÍNH THANH KHOẢN BĐS THỔ CƯ

1) Vị trí của bất động sản:


👉 Nói tới BĐS thì ai cũng hiểu rằng đó là Tài sản mang tính chất bất động, ko thể dịch chuyển mang đi và tính chất duy nhất. Bởi vậy, VỊ TRÍ là yếu tố quan trọng nhất quyết định nhà/ đất đó được bán nhanh hay chậm, có bán được hay ko?

2) Độ hiếm.


👉 Độ hiếm ở đây được phân tích và xem xét theo 2 góc độ:

  • Hiếm về phân khúc giá, tầm tiền trong khu vực.
    VD: Khu vực đó bình thường có nhiều nhà/ đất bán, nhưng chỉ từ 3 – 4 tỷ trở lên, mà bây giờ có 1 căn nhà/ mảnh đất nhỏ hơn một chút, cũ hơn một chút nhưng giá chỉ tầm 2 tỷ thì đương nhiên bđs đó sẽ được nhiều khách hàng quan tâm và bán nhanh hơn.
  • Độ hiếm về khu vực: Một khu dân cư, một đường phố đông đúc, kinh doanh sầm uất trước giờ ko ai bán nhà/ đất nên chỉ cần có thông tin bđs bán là khách hàng sẽ cân nhắc và quyết định ngay

3) Cơ sở hạ tầng, hệ thống tiện ích, môi trường sống, cộng đồng dân cư… tại khu vực bđs đang bán.

4) Thông số và giá trị thực tế của bđs đó.


👉Một bđs có thông số chiều ngang, chiều dài cơ bản đẹp luôn là tiêu chí lựa chọn của nhiều khách hàng.
Giá trị thực tế có thể là căn nhà đó có nội thất phù hợp với khách, hoặc mảnh đất đó vừa đúng tầm tài chính, hoặc khu vực phù hợp với yêu cầu khách hàng.

5) Yếu tố về dòng tiền.


👉Bản chất bđs là Tài sản, dù là khách có nhu cầu ở hay đầu tư đều có chung mục đích là tích lũy cho tương lai, nên khách hàng sẽ so sánh giữa giá trị thu được từ việc mua bđs đó với lãi suất ngân hàng tại thời điểm đó.

6) Giá bán của bất động sản so với thị trường.


Bđs mang tính duy nhất nên giá cả xung quanh chỉ dùng để tham khảo, vậy nên ko thể khẳng định căn nhà/ mảnh đất này đắt hay rẻ, mà chỉ có giá hợp lý mà thôi.

👉GIÁ BÁN là tần số kỳ vọng của khách và chủ. Biến động theo kỳ vọng của chủ và khách trên bàn đàm phán.

ACE nên nhớ HOA HỒNG không phải là rào cản khiến giao dịch trở nên khó khăn hơn đâu, hoa hồng chính là công sức của Môi giới, còn yếu tố đầu tiên quyết định việc khách hàng tin tưởng hay nghi ngờ Môi giới đó là THÁI ĐỘ của môi giới và quyết định sự thành công trong một thương vụ giao dịch bđs là ĐỘ NHIỆT giữa các bên Chủ – Môi giới – Khách hàng.

ACE CỨ TỰ TIN LÀM TỐT NGAY TỪ KHÂU NHỎ NHẤT, ĐĂNG TIN, DẪN KHÁCH, CÓ LÀM CÓ VƯỚNG MẮC SẼ CÓ TRƯỞNG THÀNH VÀ CÓ KẾT QUẢ.

  
5/5 - (15 bình chọn)

Bình luận ngay

.