ĐỌC VỊ khách hàng TỐT. CHĂM là CHỐT. BÁN HÀNG hay BÁN NIỀM TIN?

Khách hàng ít nói:

đây là mẫu người chậm mà chắc, họ cũng là mẫu người khá trung thành nếu ACE bán được hàng cho họ. Do họ ít nói nên sẽ rất khó để phát hiện ra được chính xác nhu cầu của họ. Do vậy, ACE cần hỏi nhiều hơn để kích thích họ giao tiếp, Tuy nhiên phong thái bán hàng cũng cần phải chậm lại, KHÔNG VỒ VẬP và đừng đẩy trạng thái bán hàng vào sự căng thẳng. Đối với kiểu khách hàng này chỉ cần họ thích, họ tin Môi giới thì chốt rất đơn giản.

Khách hàng nói nhiều:

đối với kiểu tính cách này, hãy cứ để họ nói vì đó là sở thích của họ, việc của ACE là nghe và tham gia câu chuyện cùng với họ. Khi thấy cảm xúc của họ lên cao, ACE cần khéo léo đưa họ trở về câu chuyện bán hàng của mình. Khi khách hàng có thiện cảm với MG rồi và lựa chọn đúng thời điểm cảm xúc họ đang lên cao thì sẽ rất dễ bán hàng. Nếu bạn đem được cảm xúc cho khách hàng, thì có khi lúc này họ chính là người chốt, chứ không phải là ACE chốt khách nữa.

Khách hàng chỉ nói vào trọng tâm vấn đề:

Đối với kiểu khách hàng này, đừng để họ mất thời gian, hãy tập chung vào vấn đề chính. Nói ngắn gọn, không lan man và đi thẳng vào giá trị, lợi ích của khách hàng nhận được là gì. Mẫu người này rất ít khi trả giá, khi họ đã hiểu được giá trị và lợi ích nhận được thì khách sẽ quyết định rất nhanh.

Khách hàng hay nghi ngờ và hỏi rất nhiều:

Hãy trình bày rõ ràng, logic theo thứ tự và ghi nhớ lại những gì cần phải nói, ACE cần đưa ra những lập luận, bằng chứng để chứng minh lời nói của mình đối với khách hàng. Và quan trọng đối với tệp tính cách này ACE KHÔNG NÊN VỘI VÀNG DỒN KHÁCH, thúc giục họ quyết định khi chưa đưa ra được những lập luận và bằng chứng để tạo niềm tin cho họ. Kiểu người này sẽ chỉ mua khi có đủ niềm tin và thật sự hiểu rõ về căn hộ, quy trình giao dịch.

Khách hàng hay khoe khoang, thể hiện:

Đối với kiểu khách hàng này, ACE nên chiều họ hay còn gọi là khéo léo tìm cách để khen họ. Khi tư vấn nên tập trung vào những giá trị của sản phẩm sẽ mang lại cho họ, để họ có thể hãnh diện và CẢM THẤY ĐƯỢC LỢI thì khả năng chốt sẽ cao hơn. Tệp tính cách này thông thường ACE sẽ khá vất vả vì phải theo và chiều khách.

Khách hàng đến căn nào cũng chê:

Với kiểu khách hàng này tốt nhất ACE nên chuẩn bị cho bản thân các mẫu câu xử lý từ chối về giá. Vì những người mà xem căn nào cũng chê, thì bước tiếp theo của họ chính là hãy thích nhà đã, chứ ko phải giảm giá đi.

Khách hàng hay qua mặt, lật kèo:

không gì hơn việc ACE cần phải ghi rõ các điều khoản trong hợp đồng, thống nhất 3 bên, thận trọng trong quá trình tương tác, dẫn họ đi xem nhà. Đặc biệt là không được để khách hàng có cơ hội gặp, xin số chủ nhà trước khi hợp đồng được ký kết. Họ sẵn sàng đi tìm rất nhiều MG để hỏi về giá và thông tin căn hộ. Với kiểu khách hàng này thường chỉ tìm cơ hội qua mặt, cắt cầu ACE tương tác chặt chẽ với Đầu chủ, để Đầu chủ làm việc chắc với chủ nhà. Khi đã gần đến chung kết với khách rồi, ACE nên khoá lịch để tránh việc khách hàng đi tìm sale khác và hỏi về thông tin căn hộ đó. Nên ghi âm các cuộc gọi làm chứng cớ để tránh trường hợp xấu nhất.

Khách hàng tinh tế:

đây là mẫu khách hàng có tài chính, trải nghiệm cuộc sống. Nên việc tương tác với khách hàng cần sự khéo léo và nhiều kĩ năng của ACE nhất. Ngoài những kiến thức về chuyên môn MG cần tích luỹ những kiến thức về cuộc sống về những kỹ năng khác như giao tiếp, đàm phán, tiếp khách,… để bổ trợ cho việc chốt khách hàng này. ACE có thể tự trau dồi hoặc học hỏi từ chính sự trải nghiệm với khách hàng. Điều quan trọng là đem lại cho khách hàng cảm giác được trân trọng và nâng cao những giá trị cốt lõi của sản phẩm mà mình đang hướng tới.

9.Mẫu khách hàng nóng tính, hách dịch:

Họ là những người có cái “tôi” to tướng tức logic cá nhân cao, cứng nhắc và hay ép mình nếu có tính hách dịch thì hay cố chấp, chỉ thích theo ý bản thân. Bạn phải khôn khéo: Họ nóng thì mình phải “lạnh”, “lạnh” tức là bình tĩnh, lắng nghe, đợi họ nói xong thì mình phân tích ở phút cuối sau khi họ nói xong. Tức là, lúc đầu họ dồn lực tấn công, nhưng ACE không tấn công lại mà NÊN LẮNG NGHE. Đến khi họ mệt, họ hết lực rồi thì là lúc bạn phản công. Người nóng tính thì hành xử như vậy.

Mẫu khách hàng suy xét, tính toán

Những người này chi li tính toán từng li, từng chút một, họ hỏi sâu những cái mà bạn chưa thấy khách nào hỏi bao giờ. nhưng khi đã quyết thì cực kỳ kiên trì và có tiếng nói, có ảnh hưởng trong việc quyết định.

Đánh giá post

Bình luận ngay

.